> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Đồng chí Rah Lan Tuấn – UVBTVTU – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự khai mạc lớp bồi dưỡng, tập huấn chuyên

Đồng chí Rah Lan Tuấn – UVBTVTU – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự khai mạc lớp bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn cho Hội thẩm, Thẩm phán lần thứ nhất – năm 2014

27/06/2014
Sáng nay ngày 26/6/2014 tại Khách sạn Tre Xanh, thành phố Pleiku - Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ lần thứ nhất năm 2014. Đến dự lớp tập huấn có đồng chí Rah Lan Tuấn, UVBTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Liên, Chánh Tòa dân sự Tòa án nhân dân tối cao.
Tại hội nghị đồng chí Rah Lan Tuấn, UVBTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt Thường trực HĐND tỉnh đã biểu dương những thành tích đạt được của ngành Tòa án nhân dân tỉnh trong năm 2013 và 6 tháng đầu năm 2014, đồng thời phát biểu chỉ đạo Hội nghị trong đó có nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tòa án cần được triển khai thực hiện có hiệu quả trên nhiều lĩnh vực như công tác thi hành Hiến pháp; tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ cải cách tư pháp và đặc biệt là nâng cao hiệu quả công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án. Bên cạnh những mặt đã đạt được đồng chí Rah Lan Tuấn, UVBTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng chỉ rõ các hoạt động của hệ thống Toà án nhân dân tỉnh vẫn còn tồn tại, như­ợc điểm cần rút kinh nghiệm. Đó là: án còn để quá hạn luật định; án bị huỷ, bị cải sửa do sai, việc thực thi Hiến Pháp trên địa bàn tỉnh cón nhiều bất cập.

Nội dung tập huấn lần này được các báo cáo viên là Thẩm phán, Chánh toà của Toà án nhân dân tối cao, những người có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm xét xử lâu năm truyền đạt, nên đây là một cơ hội tốt để Thẩm phán, Hội thẩm các TAND tỉnh ta bổ sung kiến thức, kinh nghiệm nhằm khắc phục tồn tại, nhược điểm trong công tác xét xử, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án, đảm bảo những phán quyết của tòa án phải đúng pháp luật, thực sự mang lại công lý cho xã hội; đồng thời kiên quyết không để xảy ra việc kết án oan người không có tội hoặc bỏ lọt tội phạm. Tòa án nhân dân các cấp của tỉnh cần phải tăng cường tranh tụng tại tòa, bảo đảm để bên thực hiện đúng quyền hạn, trách nhiệm và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật. góp phần quan trọng hơn nữa vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của tỉnh.
                                                                                                               Song Linh

27/06/2014