> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Hội nghị “tham vấn về nhu cầu nâng cao năng lực của đại biểu HĐND trong việc bảo vệ quyền trẻ em” tạ

Hội nghị “tham vấn về nhu cầu nâng cao năng lực của đại biểu HĐND trong việc bảo vệ quyền trẻ em” tại tỉnh Gia Lai

22/10/2013
Ngày 18/10/2013, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử thuộc Ban Công tác Đại biểu của Quốc hội phối hợp với Dự án Xây dựng năng lực đại biểu dân cử trong việc giám sát thực hiện quyền trẻ em tại Việt Nam (của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc-UNICEF) đã tổ chức Hội nghị “tham vấn về nhu cầu nâng cao năng lực của đại biểu HĐND trong việc bảo vệ quyền trẻ em”. Đồng chí Phạm Đình Thu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai đã đến dự và có bài phát biểu chào mừng Hội nghị. Tham gia Hội nghị có hơn 30 đại biểu đến từ 5 tỉnh, thành phố thuộc các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.
Hội nghị được tổ chức với mục đích nhằm tìm hiểu khoảng cách năng lực và nhu cầu nâng cao năng lực của đại biểu dân cử ở địa phương, cụ thể là: tìm hiểu thực trạng phát huy vai trò thúc đẩy thực hiện quyền trẻ em của đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; xác định những thiếu hụt năng lực của Hội đồng Nhân dân các cấp trong việc thúc đẩy thực hiện quyền trẻ em; những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện quyền trẻ em; những giải pháp để nâng cao vai trò, năng lực của Hội đồng nhân dân các cấp nhằm đáp ứng tốt hơn việc thực thi quyền trẻ em ở địa phương trong thời gian tới. Ngoài ra, góp phần xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho Hội đồng nhân dân các cấp để đảm nhiệm tốt hơn việc hiện thực hóa quyền trẻ em tại địa phương
Hội nghị đã được nghe các báo cáo viên cung cấp thông tin về thực trạng tình hình trẻ em tại Việt Nam; về vai trò của Hội đồng nhân dân trong việc bảo đảm quyền trẻ em; về cách tiếp cận nâng cao năng lực của đại biểu Hội đồng nhân dân trong việc bảo vệ và thúc đẩy quyền trẻ em tại địa phương. Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung trao đổi, thảo luận tích cực nhằm đưa ra các giải pháp giúp đại biểu HĐND các cấp thực hiện tốt chức năng giám sát và quyết định một số lĩnh vực liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến trẻ em trong thời gian tới./.

THU TRANG

22/10/2013