> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Họp báo tuyên truyền Kỳ họp thứ Mười lăm, HĐND tỉnh khóa XII Nhiệm kỳ 2021 - 2026

27/11/2023
Ngày 27/11/2023, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo tuyên truyền Kỳ họp thứ Mười lăm, HĐND tỉnh khóa XII nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự có Ông Nguyễn Đình Phương - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở ban, ngành; lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương đứng chân trên địa bàn tỉnh. Ông Vũ Tiến Anh - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

quang-canh-1.jpg
Quang cảnh buổi họp báo

Kỳ họp thứ Mười lăm, HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 dự kiến sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 06 - 08/12/2023 tại Hội trường 2/9 thành phố Pleiku. Kỳ họp sẽ xem xét các báo cáo hoạt động năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024 của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh. Xem xét các báo cáo của UBND tỉnh về tình hình thu, chi ngân sách năm 2023; kế hoạch dự toán thu, chi ngân sách năm 2024; tình hình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023; báo cáo tài chính Nhà nước năm 2022; báo cáo kế hoạch tài chính, ngân sách Nhà nước 03 năm giai đoạn 2024 - 2026; báo cáo tình hình công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; báo cáo tình hình công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Tại Kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh trình 02 dự thảo nghị quyết, gồm: Dự thảo nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh khóa XII năm 2024; dự thảo nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh “Công tác triển khai thực hiện Chương trình tổng thể Cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021-2025 của tỉnh Gia Lai”. UBND tỉnh trình 24 dự thảo nghị quyết và các nội dung khác có liên quan. Đặc biệt tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bầu.

quang.jpg
Ông Nguyễn Khắc Quang, Phó Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Gia Lai phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, các đại biểu thống nhất cao với dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Mười lăm, HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các cơ quan báo chí, truyền thông sẽ chủ động thông tin, tuyên truyền về kỳ họp và chuẩn bị sẵn sàng về trang thiết bị truyền hình trực tiếp các phiên tại kỳ họp; đồng thời,  ý kiến trao đổi liên quan đến công tác phối hợp trong cung cấp thông tin tuyên truyền. Ông Vũ Tiến Anh - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh ghi nhận và làm rõ thêm các ý kiến của lãnh đạo của các cơ quan báo chí. Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí và các đơn vị liên quan phối hợp tuyên truyền về thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp để cử tri và Nhân dân trong tỉnh biết, theo dõi. Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh sẽ chủ động phối hợp cung cấp tài liệu, văn bản, thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí để phục vụ tốt cho công tác tuyên truyền về kỳ họp./.
Hoàng Sơn

27/11/2023