> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Kết quả kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân huyện Chư Sê khoá VIII

Kết quả kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân huyện Chư Sê khoá VIII

28/07/2014
Kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân huyện Chư Sê khoá VIII được tổ chức tại Hội trường 17/8 huyện Chư Sê trong 2 ngày 22 và 23/7/2014. Tham dự kỳ họp có 37/38 vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và 48 đại biểu khách mời gồm: Đ/c Đinh Duy Vượt Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Đ/c Rơ Mah HGla Phó Bí thư huyện uỷ, đại diện Lãnh đạo Uỷ ban  nhân dân, Uỷ ban mặt trận Tổ Quốc huyện, tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện, các ban ngành, đoàn thể của huyện, các cơ quan của tỉnh, Trung ương đứng trên địa bàn huyện, Thường trực HĐND các xã, thị trấn trong huyện.
Tại kỳ họp thứ 8, HĐND huyện đã tập trung xem xét đánh giá, quyết định các nội dung về các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh, thì hình thu chi ngân sách, tình hình giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, báo cáo của Thường trực HĐND và hai Ban HĐND huyện, báo cáo của các ngành Tư pháp huyện, thông báo của UBMTTQ huyện tham gia xây dựng Chính quyền 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2014. Xem xét các Tờ trình của Thường trực HĐND huyện, UBND huyện về việc miễn nhiệm chức danh Uỷ viên Thường trực HĐND huyện đối với Bà Rơ MahH Bé Nét chuyển công tác khác; Tờ trình xin phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2013, tờ trình điều chỉnh kế hoạch vốn và hạng mục đầu tư xây dựng cơ bản và tờ trình điều chỉnh bổ sung nhiệm vụ thu, chi ngân sách  6 tháng cuối năm 2014.

Theo báo cáo của UBND huyện, 6 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 13,6%, tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm đạt 1037 tỷ đồng đạt 47,94% KH, trong đó ngành Nông - Lâm nghiệp là 386 tỷ đồng đạt 47,97% tăng 15% so với cùng kỳ; Công nghiệp - Xây dựng là 329 tỷ đồng đạt 47,98% tăng 15% so với cùng kỳ; Thương mại - Dịch vụ là 322 tỷ đồng đạt 47,86% tăng 15,8% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách tại địa bàn 6 tháng đầu năm không tính kết dư chuyển nguồn 39,257 tỷ đạt 42,76% KH tỉnh và 32,23% KH huyện. Tổng chi ngân sách thực hiện đến 30/6/2014 là 190,83 tỷ đồng đạt 56,97% KH tỉnh vào 53,18% KH huyện. Lĩnh vực văn hoá, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, công tác khám và chữa bệnh cho nhân dân được thực hiện tốt, về giáo dục - đào tạo tiếp tục được củng cố và phát triển về quy mô trường lớp và chất lượng; công tác Quốc phòng an Ninh  được giữ vững. Hoạt động của HĐND huyện có nhiều đổi mới, nâng cao về chất lượng và hiệu quả trong các hoạt động tổ chức kỳ họp, hoạt động tiếp xúc cử tri, hoạt động thẩm tra, khảo sát, giám sát được thực hiện tích cực.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại kỳ họp cũng đã làm rõ được các mặt tồn tại hạn chế đó là: thu ngân sách huyện 6 tháng đầu năm tiến độ chưa đạt theo kế hoạch, một số công trình xây dựng cơ bản còn chậm trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng, công tác chỉnh trang đô thị thiếu chặt chẽ, chưa nghiêm trong việc để dân họp 2 chợ tự phát tại địa bàn thị trấn làm mất mỹ quan đô thị, mất trật tự an toàn giao thông... hoạt động giám sát của HĐND huyện vẫn chưa tích cực theo sát việc khắc phục sau giám sát đối với các cơ quan, các cấp chịu sự giám sát.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận của các đại biểu, kỳ họp đã biểu quyết thông qua  04 Nghị quyết chuyên đề và 1 nghị quyết chung về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm và chương trình 6 tháng cuối năm 2014. Trong đó chú trọng các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014, cụ thể tập trung triển khai hiệu quả các chương trình khuyến nông, các dự án phát triển sản xuất cho các xã đặc biệt khó khăn, tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, quản lý quy hoạch, xây dựng và trật tự vệ sinh môi trường đô thị. Tập trung đẩy mạnh các giải pháp tích cực thu ngân sách trên địa bàn; triển khai thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh xã hội. Đẩy mạnh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội. Hoạt động của HĐND tăng cường công tác giám sát, đôn đốc việc thực hiện các ý kiến kiến nghị sau giám sát và giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Lành, Tỉnh uỷ viên - Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh các việc làm ngay sau kỳ họp đó là tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri sau kỳ họp để kịp thời thông báo cho cử tri biết về kết quả của kỳ họp, đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện Nghị quyết của HĐND các cấp, để góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương năm 2014./.
                                                                                             Đinh Thị Thông

Kết quả kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân huyện Chư Sê khoá VIII