> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Khai mạc Hội nghị Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND

Khai mạc Hội nghị Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND

12/09/2014
Thực hiện chương trình hoạt động năm 2014 của HĐND tỉnh, sáng ngày 11/9/2014 tại Hội trường 2/9 thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai; Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử Ban Công tác đại biểu tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND.

Ông Rah Lan Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu khai mạc, đồng thời ông cũng yêu cầu các vị đại biểu cần tạp trung theo dõi, nghiên cứu, tiếp thu và tích cực trao đổi, thảo luận để nắm bắt các vấn đề thật sâu, thật kỹ, qua đó sẽ bổ sung kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động HĐND các cấp, hoàn thành nhiệm vụ mà cử tri và nhân dân giao phó.

Tham dự Hội nghị có ông Đinh Duy Vượt, UVTT HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và gần 200 đại biểu HĐND tỉnh, Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND, Thường trực UBMTTQVN 17 huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Văn phòng HĐND và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu nghe các báo cáo viên Ban Công tác đại biểu Quốc hội giới thiệu 03 chuyên đề: Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND; Giám sát chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; Vai trò của HĐND và đại biểu HĐND đối với hoạt động tiếp công dân và xử lý, theo dõi, giám sát việc giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân. Những chuyên đề trên đã cung cấp cho các đại biểu những kiến thức cơ bản và những kinh nghiệm thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giám sát. Xác định rõ vai trò của HĐND và đại biểu HĐND theo Luật định đối với hoạt động tiếp công dân, quy trình tiếp nhận, xử lý, giám sát việc giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các vị đại biểu đã trao đổi những vấn đề còn bức xúc, tồn tại ở cơ sở và đã được các báo cáo viên giải đáp rõ những vấn đề liên quan, quy định của pháp luật và thực tiến đặt ra.

Qua một ngày làm việc nghiêm túc, thiết thực và hiệu quả, Hội nghị bồi dưỡng đã bế mạc vào lúc 17 giờ cùng ngày theo đúng yêu cầu, kế hoạch đề ra./.

Q.Vinh

Khai mạc Hội nghị Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND