> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Khai mạc kỳ họp thứ năm - HÐND tỉnh, khoá X (nhiệm kỳ 2011-2016)

Khai mạc kỳ họp thứ năm - HÐND tỉnh, khoá X (nhiệm kỳ 2011-2016)

15/07/2013
Sáng 15/7/2013, tại Hội trường 2/9 thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Kỳ họp thứ năm HÐND tỉnh, khóa X (nhiệm kỳ 2011 – 2016) chính thức khai mạc. Đến dự có ông Ksor Phước, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội khoá XIII. Ông Hà Sơn Nhin - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Phạm Thế Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Thường trực HĐND huyện, thị xã, thành phố và 70/76 vị đại biểu HĐND tỉnh khoá X.
Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Phạm Đình Thu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh nhấn mạnh, HÐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của địa phương và một số vấn đề quan trọng khác. HÐND khóa X sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, đặc biệt là chất lượng và hiệu quả của kỳ họp, các đại biểu HÐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến có chất lượng, góp phần quan trọng để kỳ họp họp đạt hiệu quả cao nhất.
Theo chương trình kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh sẽ tập trung xem xét, đánh giá và quyết định các nội dung chính: Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013; báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Thường trực HĐND; Tòa án nhân dân tỉnh; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; nghe Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIII; nghe UBMTTQVN tỉnh thông báo hoạt động của mặt trận tham gia xây dựng chính quyền; những ý kiến kiến nghị của UBMTQVN tỉnh đối với HĐND, UBND các cấp và các đại biểu HĐND tỉnh.

DSC02358-(2).JPG

Tại kỳ họp này. HĐND tỉnh sẽ xem xét 07 tờ trình của UBND tỉnh gồm: tờ trình quy định giá đất khu quy hoạch chi tiết xây dựng phân lô đất cho người có thu nhập thấp, phường Thắng Lợi, thành phố Pleiku; tờ trình quy định mức chi hỗ trợ khuyến khích thành lập hợp tác xã và mức chi hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng các đối tượng của hợp tác xã; tờ trình quy định mức thu phí, phương án tổ chức thu, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ đối với xe mô tô trên địa bàn tỉnh; tờ trình quy định mức chi hỗ trợ phát lại các chương trình phát thanh, truyền hình ở các Đài Phát thanh - Truyền hình các cấp; tờ trình đề nghị phê chuẩn đề án tổ chức xây dựng, huấn luyện hoạt động, chế độ chính sách đối với dân quân tự vệ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2013-2016; tờ trình quy định mức chi cho công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh; tờ trình đề nghị điều chỉnh địa giới hành chính, chia tách, thành lập thôn, làng, tổ dân phố thuộc các huyện: MangYang, Ia Pa, KôngChro; Thường trực HĐND tỉnh trình đề nghị sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 35/2011/NQ-HĐND ngày 19/12/2011 về việc quy định một số khoản chi cho Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Gia Lai. Bầu cử bổ sung thành viên và Phó Trưởng ban, Ban Pháp chế HĐND tỉnh. Tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 18 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu, đây là một trong những hoạt động chính tại kỳ họp lần này.
Kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh, khóa X (nhiệm kỳ 2011-2016) được tiến hành trong 3,5 ngày (từ ngày 15/7 đến ngày 18/7/2013). Trong thời gian diễn ra kỳ họp, cử tri và nhân dân trong tỉnh phản ánh các ý kiến, kiến nghị của mình đối với Thường trực HĐND, UBND tỉnh và các sở ngành qua số  điện thoại: 059.3600.556./.

Tin: Q.Vinh, Ảnh: Đăng Khoa

Khai mạc kỳ họp thứ năm - HÐND tỉnh, khoá X (nhiệm kỳ 2011-2016)

15/07/2013

DSC02358-(2).JPG