> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Kỳ họp thứ Mười bảy (chuyên đề), HĐND tỉnh Gia Lai: Bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Kỳ họp thứ Mười bảy (chuyên đề), HĐND tỉnh Gia Lai: Bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh

19/02/2024
Sáng 19/02/2024, HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ thứ Mười bảy (chuyên đề) dưới sự chủ trì của các ông, bà: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

quang-canh.jpg
Quang cảnh Kỳ họp

Tham dự kỳ họp, có các ông: Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại Doanh nghiệp; Lê Hoàng Anh-Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo các Vụ, Văn phòng và đại diện các doanh nghiệp thuộc Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và 66/68 đại biểu HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại kỳ họp, sau khi nghe ông Trương Hải Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày Tờ trình số 339/TTr-UBND ngày 07/02/2024 của UBND tỉnh về việc giới thiệu để HĐND tỉnh bầu 01 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, nhiệm kỳ 2021 - 2026; HĐND tỉnh đã thảo luận, thông qua danh sách biểu quyết giới thiệu ông Nguyễn Tuấn Anh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp để đại biểu HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh khoá XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

bo-phieu.jpg
Đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh

HĐND tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu kín, kết quả: Ông Nguyễn Tuấn Anh trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với kết quả trúng cử 95,59%.

bi-thu-tang-hoa.jpg
Ông Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Tuấn Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn các vị đại biểu HĐND tỉnh đã tín nhiệm thông qua kết quả bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đây là vinh dự cũng như trọng trách mà Đảng bộ, HĐND, UBND và Nhân dân tỉnh Gia Lai giao phó. Vì vậy, Tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục trau dồi, học tập, tận tâm, trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

bi-thu-phat-bieu.png
Ông Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc Kỳ họp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, ông Hồ Văn Niên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, Chủ tọa kỳ họp, các vị đại biểu HĐND tỉnh chúc mừng ông Nguyễn Tuấn Anh đã được HĐND tỉnh bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Thường trực HĐND tỉnh và HĐND tỉnh mong muốn trên cương vị, trọng trách mới, ông Nguyễn Tuấn Anh tiếp tục phát huy trình độ, năng lực công tác, nhanh chóng tiếp cận công việc mới để cùng tập thể lãnh đạo UBND tỉnh phát huy những kết quả đã đạt được, chủ động, sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Phối hợp chặt chẽ với Thường trực HĐND tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.Thực hiện nghiêm sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực sự gương mẫu, cầu thị, đề cao trách nhiệm cá nhân, tính chủ động, sáng tạo và sự quyết tâm của mỗi thành viên UBND tỉnh để phát huy trí tuệ tập thể, tinh thần đoàn kết, hành động kiên quyết, kịp thời, hợp tác và hỗ trợ nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để huy động mọi nguồn lực bảo đảm cho mục tiêu phát triển chung của tỉnh. Đồng thời, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp của kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội theo Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Cùng tập thể UBND tỉnh và các sở, ngành thuộc UBND tỉnh đổi mới mạnh mẽ, tạo đột phá trong công tác chỉ đạo, điều hành; thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật./.
Hoàng Sơn

Kỳ họp thứ Mười bảy (chuyên đề), HĐND tỉnh Gia Lai: Bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh