> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Kỳ họp thứ Mười hai HĐND tỉnh khóa XI thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Mười hai HĐND tỉnh khóa XI thông qua 14 nghị quyết quan trọng

11/05/2020
Sáng ngày 8/5/2020, Kỳ họp thứ Mười hai (chuyên đề)-HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã diễn ra tại Hội trường 19-5 (TP. Pleiku). Chủ trì kỳ họp gồm các ông: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Phan Chung- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; bà Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tham dự Kỳ họp có ông Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan cùng 77/79 đại biểu HĐND tỉnh.

Quang cảnh Kỳ họp

Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua 13 Nghị quyết gồm: Chủ trương đầu tư dự án tuyến giao thông biên giới cấp bách trên địa bàn huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai; chủ trương đầu tư dự án đường liên huyện Chư Sê-Chư Pưh-Chư Prông; chủ trương đầu tư dự án sửa chữa, nâng cấp đường liên huyện Pleiku-Đak Đoa-Chư Sê: Đoạn từ ngã ba La Sơn đến trung tâm xã Ia Tiêm (Km0+00-Km7+100); chủ trương đầu tư dự án bố trí ổn định dân di cư tự do tập trung xã Ia Le, huyện Chư Pưh; chủ trương đầu tư dự án kè chống sạt lở trung tâm hành chính huyện Chư Sê; chủ trương đầu tư dự án sạt lở bờ Sông Ba khu vực xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa; bổ sung một số dự án vào kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2016-2020 của tỉnh Gia Lai; phân bổ kinh phí sự nghiệp từ nguồn vốn nước ngoài, Trung ương bổ sung có mục tiêu cho tỉnh Gia Lai; chủ trương đầu tư phương án bố trí dân di cư tự do huyện Mang Yang (Dự án bố trí ổn định dân di cư tự do tập trung huyện Mang Yang); chủ trương đầu tư dự án sắp xếp, ổn dịnh dân cư tại buôn H'Lang, xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa; phê duyệt tổng số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập, tổng số hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000 NĐ-CP trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp năm 2020 của tỉnh Gia Lai; đăng ký thí điểm sắp xếp hợp nhất các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện; sửa đổi một số nội dung về giá các loại đất trên địa bàn huyện Chư Păh, Đak Đoa và thành phố Pleiku ban hành theo Nghị quyết số 201/2019/NQ-HĐND ngày 11/12/2019 của HĐND tỉnh về việc thông qua bảng giá các loại đất giai đoạn 2020 - 2024 của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các tờ trình.

Kỳ họp cũng đã tiến hành biểu quyết thông qua tờ trình miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trương Phước Anh-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và bà Trần Thị Hoài Thanh-Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, do đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định nghỉ chế độ hưu trí theo quy định.

Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang phát biểu kết luận Kỳ họp

Kết luận Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang-đề nghị: “Sau kỳ họp này, UBND tỉnh sớm triển khai thực hiện các nghị quyết của Kỳ họp. Đặc biệt, đối với các dự án đầu tư công phải thực hiện các trình tự, thủ tục đầu tư dự án theo đúng quy định của pháp luật, khẩn trương khởi công xây dựng, sớm đưa công trình phục vụ đời sống nhân dân. Các vị đại biểu HĐND tỉnh tăng cường công tác giám sát, hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và vận động nhân dân thực hiện tốt nghị quyết đề ra”.

Sau một buổi làm việc khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm, Kỳ họp đã hoàn thành chương trình Kỳ họp thứ Mười hai (chuyên đề)- HĐND tỉnh khóa XI đã đề ra.

Theo baogialai.com.vn

Kỳ họp thứ Mười hai HĐND tỉnh khóa XI thông qua 14 nghị quyết quan trọng

11/05/2020

Quang cảnh Kỳ họp

Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các tờ trình.

Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang phát biểu kết luận Kỳ họp

Theo baogialai.com.vn