> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Tập huấn kỹ năng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2011-2016

Tập huấn kỹ năng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2011-2016

18/04/2014
Thực hiện chương trình công tác của Thường trực HĐND tỉnh năm 2014, ngày 17 tháng 4 năm 2014, tại thị xã An Khê, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử Văn phòng Quốc hội tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân. Ông Rah Lan Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì  Hội nghị; Tham dự Hội nghị có ông Huỳnh Văn Tâm, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc sở Nội vụ, lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và gần 200 đại biểu HĐND các cấp thuộc các huyện Mang Yang, Đăk Pơ, KBang, Kông Chro, thị xã An Khê và lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.
Tại Hội nghị các đại biểu được tiếp thu 3 chuyên đề gồm: Giám sát trong lĩnh vực Tài nguyên - Môi trường; giám sát trong lĩnh vực quản lý nhà nước về đất đai và kỹ năng chất vấn của đại biểu HĐND. Hội nghị tập huấn nhằm giúp các đại biểu nâng cao nhận thức quản lý nhà nước về đất đai, nắm được các nội dung, kỹ năng chất vấn với sự truyền đạt của các báo cáo viên: Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Danh nguyên Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khoá XII, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Gia Lai và thạc sỹ Nguyễn Thị Mai Thoa, Phó vụ trưởng vụ Tổng hợp Văn phòng Quốc hội.

IMG_3045.jpg
Ông Rah Lan Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Rah Lan Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: đây là lần thứ 4 HĐND tỉnh phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử tập huấn kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND. Qua đó giúp các đại biểu nắm được nội dung, kỹ năng hoạt động giám sát của cơ quan dân cử. Ông cũng lưu ý với các đại biểu, nhất là Thường trực HĐND các huyện, thị xã cần quan tâm, tập trung thực hiện đôn đốc, kiểm tra, giám sát đồng hành với cơ quan nhà nước triển khai các Nghị quyết đã ban hành, thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra; đôn đốc việc giám sát thực hiện trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; hoàn thành tốt các chương trình giám sát đã đề ra trong năm 2014; tiếp nhận, giải quyết kịp thời các  đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân.

Chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân phụ thuộc vào chất lượng hoạt động của từng đại biểu HĐND nên việc bồi dưỡng kỹ năng của đại biểu thông qua các lớp tập huấn là rất cần thiết. Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội nghị được tổ chức theo đúng kế hoạch, chương trình, hầu hết các đại biểu đều đánh giá các nội dung của hội nghị là thiết thực và hữu ích trong việc vận dụng vào thực tế./.
                                                                                                TH: Q.Vinh

Tập huấn kỹ năng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2011-2016