> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Thường trực HĐND tỉnh khảo sát việc giải quyết đơn tại huyện Chư Sê

Thường trực HĐND tỉnh khảo sát việc giải quyết đơn tại huyện Chư Sê

19/01/2024
Chiều 18/01/2024, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Trương Văn Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Chư Sê và các cơ quan, đơn vị liên quan đến việc giải quyết đơn khiếu nại của bà Bùi Thị Thu Nương, trú tại Tổ 11, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê.

image001.jpg
Đồng chí Trương Văn Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn triển khai nội dung khảo sát

Tháng 01/2023, Thường trực HĐND tỉnh tiếp nhận đơn của bà Bùi Thị Thu Nương về việc “Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Chư Sê và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Chư Sê không xem xét trình hồ sơ cho UBND huyện Chư Sê cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Puih Mách và bà Siu Đong theo quy định của pháp luật”, Thường trực HĐND tỉnh chuyển đơn đến Chủ tịch UBND huyện Chư Sê xem xét, giải quyết, trả lời cho công dân, phúc đáp kết quả về Thường trực HĐND tỉnh nhưng đến nay Thường trực HĐND tỉnh vẫn chưa nhận được kết quả giải quyết.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan đã báo cáo tình hình giải quyết vụ việc, những khó khăn, vướng mắc và đưa ra những phương án giải quyết. Đồng thời, các thành viên Đoàn khảo sát cũng tham gia góp ý, thảo luận nguyên nhân dẫn đến vụ việc kéo dài, chưa giải quyết dứt điểm; làm rõ trách nhiệm của một số cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc thực hiện giải quyết đơn của công dân.

Phát biểu kết luận, đồng chí Trương Văn Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND huyện Chư Sê giải quyết đơn của công dân theo quy định của pháp luật; quan tâm, phối hợp với các cơ quan liên quan, giải quyết triệt để đơn khiếu nại trên và báo cáo Thường trực HĐND tỉnh trong Quý II năm 2024; đồng thời, đề nghị Thường trực HĐND huyện Chư Sê theo dõi, giám sát vụ việc, tránh tình trạng kéo dài./.
Đinh Vy

Thường trực HĐND tỉnh khảo sát việc giải quyết đơn tại huyện Chư Sê