> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động đại biểu HĐND các cấp năm 2023

02/11/2023
Nhằm nâng cao kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp, Sáng ngày 02/11/2023, tại Hội trường 2/9, thành phố Pleiku, Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động đại biểu HĐND các cấp năm 2023.

cac-dai-bieu-tham-du-hoi-nghi.jpg
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí: Trương Văn Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử - Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; các Báo cáo viên thuộc Trung ương; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh khóa XII; đại diện Thường trực HĐND, các Ban HĐND các huyện, thị xã, thành phố; các Phó Chủ tịch Thường trực cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

dai-bieu-chup-hinh-luu-niem1.jpg
Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Trong 1,5 ngày (ngày 02-03/11/2023), các đại biểu HĐND được truyền đạt 03 chuyên đề: (1) HĐND với kỹ năng quyết định, giám sát trong lĩnh vực ngân sách nhà nước do đồng chí Đỗ Thiên Anh Tuấn - Chuyên gia, Báo cáo viên trình bày; (2) HĐND với kỹ năng quyết định, giám sát trong lĩnh vực xây dựng cơ bản do Tiến sĩ Vũ Văn Họa - Nguyên  Phó Tổng Kiểm soát Nhà nước, Báo cáo viên trình bày; (3) HĐND giám sát trong lĩnh vực tư pháp do Đồng chí Hà Công Long - Nguyên Phó Trưởng Ban Dân nguyện, Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Khóa  XII, XIII Báo cáo viên trình bày.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trương Văn Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, nhiệt liệt chào mừng đại biểu đã đến tham dự Hội nghị. Để hội nghị đạt được các mục tiêu đã đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu tham dự đầy đủ, nghiêm túc theo Chương trình Hội nghị, tập trung theo dõi, lắng nghe nội dung trình bày của các báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận các nội dung của các chuyên đề; để sau Hội nghị này, mỗi đại biểu có thể áp dụng ngay những kiến thức, kỹ năng được trao đổi, vận dụng vào thực tiễn hoạt động của mình, nhằm nâng cao vai trò, vị trí và chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp nói chung và hoạt động của đại biểu HĐND nói riêng./.
Hoàng Sơn

02/11/2023