> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào Dự thảo “Báo cáo tổng kết thi hành Lu

Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào Dự thảo “Báo cáo tổng kết thi hành Luật Tổ chức HĐND và UBND năm 2003”

29/05/2014
Sáng ngày 28/5/2014, Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào Dự thảo “Báo cáo tổng kết thi hành Luật Tổ chức HĐND và UBND năm 2003” để hoàn thiện báo cáo theo đề nghị của Bộ Nội vụ.
Tham dự Hội nghị có trên 35 đại biểu là Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban, Phó Trưởng các Ban HĐND tỉnh, đại diện UBMTTQVN tỉnh, Thường trực HĐND 16/17 huyện, thị xã, thành phố, Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Trưởng, Phó các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng. Ông Phạm Đình Thu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Đa số các ý kiến nhất trí với nội dung của Dự thảo báo cáo. Bên cạnh đó nhiều đại biểu đã tích cực đóng góp ý kiến, đề nghị vào báo cáo: Một số bất hợp lý trong phân cấp quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế, giáo dục, như trạm y tế xã trực thuộc sự quản lý của Sở Y tế; các trường Dân tộc nội trú trực thuộc Sở Giáo dục - Đào tạo,.. khó khăn trong quản lý cũng như đầu tư cơ sở vật chất tại địa phương; đại biểu đề nghị sớm ban hành Luật hoạt động giám sát của HĐND các cấp; hoàn thiện bộ máy giúp việc cho HĐND các cấp, đặc biệt là cấp huyện, cấp xã; tăng số lượng đại biểu chuyên trách của các Ban HĐND; tách Ban Kinh tế - Xã hội của HĐND cấp huyện thành hai Ban riêng, độc lập; tập trung kiện toàn các chức danh của Thường trực HĐND cấp tỉnh, cấp huyện theo hướng không có chức danh Uỷ viên thường trực, chỉ gồm Chủ tịch và các Phó Chủ tịch; Chủ tịch HĐND các cấp, cần phải quy định chuyên trách, đồng thời là Phó Bí thư cấp uỷ; chức danh Trưởng các Ban của HĐND cấp tỉnh cần được thống nhất trên phạm vi cả nước và phải là Ủy viên Ban Thường vụ hoặc Tỉnh ủy viên; tăng cường và hoàn thiện về tổ chức và hoạt động cho HĐND cấp huyện, cấp xã.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí chủ trì Hội nghị hoan nghênh tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm của các đại biểu đã góp ý có chất lượng và tập trung cho Dự thảo báo cáo. Các ý kiến trên của đại biểu sẽ được Thường trực HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp, gửi Bộ Nội vụ xem xét./.
Ảnh: Đăng Khoa, tin: Hương Lan

29/05/2014