> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Trong quí I/2014 Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát công tác quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh

14/02/2014
Thực hiện Nghị quyết số 89/NQ-HĐND ngày 11/12/2013 của HĐND tỉnh về chương trình giám sát năm 2014, trong quí I/2014 Ban Pháp chế HĐND tỉnh sẽ tiến hành giám sát tình hình thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh. Với mục đích, xem xét, đánh giá việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của quản lý thị trường, hoạt động đấu tranh, phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh, qua đó tìm ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh.
Theo kế hoạch, từ ngày 25 đến ngày 28/02/2014 Ban Pháp chế HĐND tỉnh sẽ tiến hành giám sát trực tiếp tại Đội quản lý thị trường số 2 - thị xã An Khê, Đội quản lý thị trường số 6 - huyện Chư Sê, Đội quản lý thị trường số 4 - huyện Đức Cơ và Chi cục quản lý thị trường tỉnh, Ban sẽ giám sát qua báo cáo đối với các đội quản lý thị trường tại các huyện, thị xã, thành phố.

Trên cơ sở kế hoạch của Ban Pháp chế HĐND tỉnh, các đơn vị được giám sát sẽ báo cáo một số nội dung chính như: về công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật thương mại; công tác chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường, việc đấu tranh phòng, chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại và các hành vi kinh doanh trái phép khác, công tác phối hợp với các ngành có liên quan trong việc phát hiện, ngăn chặn các hành vi vận chuyển hàng cấm, buôn lậu, hàng giả,.. trên địa bàn tỉnh; những ý kiến, kiến nghị đối với ngành chức năng để đảm bảo việc thi hành pháp luật thương mại và ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật; những kiến nghị đối với cơ quan có thẩm quyền trong sửa đổi, bổ sung hoặc những văn bản mới liên quan đến công tác quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh./.

TH: Quang Vinh

14/02/2014