> Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động HĐND > Tỷ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với hộ gia đình ở thành phố Pleiku đạt hơn 90% so vớ

Tỷ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với hộ gia đình ở thành phố Pleiku đạt hơn 90% so với diện tích cần cấp

23/07/2014
HĐND thành phố Pleiku khoá X đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ 7. Tham dự Kỳ họp có 37/38 vị đại biểu HĐND thành phố, Thường trực Thành uỷ, UBND thành phố, Uỷ ban MTTQVN, các phòng, ban, đoàn thể và các đơn vị tỉnh đứng chân trên địa bàn thành phố, Thường trực HĐND các xã, phường. Ông Đinh Duy Vượt, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh dự và phát biểu tại Kỳ họp.
Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố 6 tháng đầu năm 2014 cho thấy, thành phố đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội đạt kết quả khá toàn diện; trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) ước đạt 14,12%, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng ngành công nghiệp - xây dựng, dịch vụ ngày càng tăng trong cơ cấu chung của GDP; hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch; tổng kim ngạch xuất khẩu đạt trên 200% so với kế hoạch và tăng gần 270% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn 1.602,68 tỷ đồng, đạt 51,37% kế hoạch, tăng 13,34% so với cùng kỳ; công tác quy hoạch và quản lý theo quy hoạch đã dần đi vào nền nếp; tỷ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với hộ gia đình đạt hơn 90% so với diện tích cần cấp; lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục và đào tạo, y tế tiếp tục có bước phát triển; an sinh xã hội được quan tâm... Tuy nhiên, sáu tháng đầu năm 2014, thu ngân sách tuy có tăng so với cùng kỳ (0,5%) nhưng không đạt kế hoạch HĐND giao (chỉ đạt 46,2%); công tác chỉnh trang đô thị còn hạn chế, quản lý trật tự đô thị có mặt bất cập; tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán còn phổ biến; tình hình trộm cắp, tệ nạn ma túy ở một số xã, phường diễn biến phức tạp..

Phát biểu tại Kỳ họp, ông Đinh Duy Vượt, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh phấn khởi trước những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2014 của thành phố Pleiku. Thành phố đã phát huy tiềm năng, lợi thế là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh Gia Lai; đánh giá cao 18 nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Tuy nhiên, để triển khai tốt nhiệm vụ năm 2014, ông đề nghị Kỳ họp quan tâm những vấn đề sau: Thực hiện tốt quy hoạch, chỉnh trang đô thị, trong đó cần tập trung quản lý quy hoạch, nhất là các dự án treo,ảnh hưởng đến quyền lợi người dân; chú trọng phát triển quỹ đất để thực hiện công tác bồi thường khi thu hồi đất phục vụ các công trình công cộng, thực hiện quy hoạch, tránh khiếu kiện, khiếu nại về đất đai, đẩy nhanh hơn nữa công tác chỉnh trang đô thị. Đẩy mạnh thu ngân sách, trong đó có nguồn thu từ chuyển mục đích sử dụng đất. Tăng cường trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, làm tốt công tác an dân. Nâng cao hơn nữa hoạt động của HĐND hai cấp, đảm bảo đại diện ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Đồng thời, quan tâm nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng ven thành phố./.
Hương Lan

23/07/2014